TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH BẮC GIANG

https://truongchinhtribg.gov.vn


TIẾP TỤC PHÁT HUY HIỆU QUẢ ĐỀ ÁN ĐƯA GIẢNG VIÊN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CÓ KỲ HẠN TẠI CƠ SỞ

Sáng ngày 26/5/2025, Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, UBND thành phố Bắc Giang, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn đối với 02 giảng viên năm 2025.
TIẾP TỤC PHÁT HUY HIỆU QUẢ ĐỀ ÁN ĐƯA GIẢNG VIÊN   ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CÓ KỲ HẠN TẠI CƠ SỞ
Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Quang Khải – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Giang; đồng chí Phạm Văn Nghị - Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin thành phố Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa, Ban Giám hiệu, Trưởng, phó các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh và 02 giảng viên vừa hoàn thành nghiên cứu thực tế có kỳ hạn năm 2025. Đồng chí Trần Thúy Hoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị.
Thực hiện Thông báo Kết luận số 844-TB/TU ngày 15/9/2020 của Thường trực Tỉnh ủy về triển khai Đề án “Đưa cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh đi thực tế có kỳ hạn” và Kế hoạch số 27-KH/TCT ngày 28/12/2020 của Trường Chính trị về đưa cán bộ, giảng viên đi thực tế có kỳ hạn, giai đoạn 2021-2025, năm 2025 Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức cho 02 giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Hiệp Hòa và thành phố Bắc Giang, kỳ hạn nghiên cứu thực tế 6 tháng, từ ngày 17/02/2025. Cụ thể, đồng chí Phạm Văn Hồng - Giảng viên Phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu đi nghiên cứu thực tế tại Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Hiệp Hòa; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật đi nghiên cứu thực tế tại Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin thành phố Bắc Giang.
Tuy nhiên, hiện nay, cùng với cả nước, tỉnh Bắc Giang đang tích cực, khẩn trương triển khai, thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và xây dựng hệ thống chính quyền địa phương hai cấp, không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện kể từ ngày 01/7/2025. Trong bối cảnh đó, Trường Chính trị tỉnh đã quyết định rút ngắn thời gian đi thực tế có kỳ hạn đối với đồng chí Phạm Văn Hồng tại Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Hiệp Hòa và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà tại Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin thành phố Bắc Giang từ 6 tháng xuống còn 3 tháng. Đến nay, 02 giảng viên đã cơ bản hoàn thành nội dung chương trình đi nghiên cứu thực tế và trở về Trường công tác từ ngày 15/5/2025.
Tại Hội nghị, các giảng viên đã báo cáo kết quả cụ thể đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở, nêu những thuận lợi, khó khăn khi tham gia nghiên cứu thực tế có kỳ hạn, xây dựng và thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế; những kết quả thu được sau khi tham gia các hoạt động tại cơ sở, hướng vận dụng những kết quả nghiên cứu trong giảng đạy và nghiên cứu khoa học. Báo cáo cũng đánh giá hiệu quả của việc nghiên cứu thực tế có kỳ hạn đối với giảng viên, vai trò của các khoa, phòng đối với hoạt động nghiên cứu thực tế có kỳ hạn, đồng thời đề xuất, kiến nghị với địa phương, đơn vị những giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới; kiến nghị với đơn vị đến nghiên cứu thực tế một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quà công tác quản lý nhà nước về văn hóa, phát triển công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay; đề xuất với nhà trường, các khoa, phòng một số nội dung để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án, góp phần nâng cao chất lượng giảng viên của nhà trường.
Trao đổi tại Hội nghị, các đại biểu nhận định rằng, Đề án đưa giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại cơ sở là một chủ trương đúng, hết sức cần thiết nhằm củng cố, bổ sung, cập nhật kiến thức thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của giảng viên, đảm bảo lý luận gắn với thực tiễn. Các đại biểu đề nghị, trong thời gian tới, Trường Chính trị tiếp tục định hướng nội dung nghiên cứu thiết thực cho giảng viên trước khi đi thực tế để nội dung nghiên cứu được sâu sắc hơn; đồng thời tổ chức tổng kết Đề án, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục triển khai Đề án đưa giảng viên đi nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại cơ sở trong giai đoạn tiếp theo để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Trường và tăng cường mối liên hệ, công tác phối hợp của Trường với các địa phương, đơn vị trong tỉnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thúy Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và cố gắng của 02 giảng viên trong quá trình nghiên cứu thực tế, góp phần lan tỏa hình ảnh giảng viên Trường Chính trị tại các địa phương. Đồng chí trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cử cán bộ, giảng viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, thi nâng ngạch viên chức, nghiên cứu thực tế có kỳ hạn, góp phần giúp nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cũng như hoàn thiện các tiêu chí chuẩn mức 1; trân trọng cảm ơn các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND thành phố Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa đã quan tâm, tạo điều kiện cho phép giảng viên của Trường về nghiên cứu thực tế tại địa phương trong 3 tháng vừa qua; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên 2 Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin thành phố Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa đã tiếp nhận, phân công nhiệm vụ, tạo điều kiện để giảng viên của Trường được thâm nhập thực tế, tìm hiểu các lĩnh vực theo nội dung nghiên cứu tại Phòng, được tham gia, trải nghiệm một số hoạt động, nhất là lĩnh vực khoa học và công nghệ tại cơ sở, hoạt động quả lý nhà nước về văn hóa; qua đó, giảng viên tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ thực tiễn làm giàu vốn tri thức của mình, củng cố lý luận và vận dụng tự tin vào bài giảng, quá trình công tác, bài giảng có hơi thở của cuộc sống, sinh động hơn, thiết thực hơn, hiệu quả hơn. Đồng chí cảm ơn Ban Giám hiệu, lãnh đạo và viên chức Phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu, Khoa Nhà nước và pháp luật và các khoa, phòng đã tạo điều kiện thời gian, công việc để 02 giảng viên được nghiên cứu thực tế có kỳ hạn tại cơ sở và hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy tại Trường.
Đồng chí đề nghị 02 giảng viên tiếp thu ý kiến nhận xét của các đại biểu, bổ sung, hoàn thiện báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế, có những kiến nghị, đề xuất toàn diện và sâu hơn đối với tỉnh, với địa phương, đơn vị; cần vận dụng những kiến thức thực tiễn tiếp thu được vào bài giảng để bài giảng sinh động, hấp dẫn, hiệu quả hơn; chiết xuất kết quả nghiên cứu thành các bài báo, bản tin Lý luận và thực tiễn để xã hội hóa kết quả nghiên cứu của mình; đặc biệt, phải vận dụng kết quả nghiên cứu vào quá trình công tác để tham mưu Ban Giám hiệu các nhiệm vụ tổ chức, quản lý nhà trường hiệu quả hơn.
Tại Hội nghị, các đại biểu lãnh đạo đơn vị đã bỏ phiếu đánh giá kết quả nghiên cứu thực tế, cả 2 đồng chí đều được đánh giá Đạt theo quy định./.
Người viết : Nguyễn Thị Hương - Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Đồng chí Trần Thúy Hoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường – Chủ trì Hội nghị


Đồng chí Tạ Quang Khải - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị




Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Lê Đình Vĩ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Phạm Văn Hồng, Giảng viên Phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Kim Liên Phó Trưởng phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin thành phố Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Trần Thị Minh Phương, Trưởng Phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu trình phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Trần Thúy Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường – kết luận Hội nghị


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây