01:18 +07 Thứ tư, 17/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu khoa học

Ghi nhận từ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình”

Thứ năm - 16/11/2017 16:26
Ngày 11 và 12/11/2017, Đoàn Công tác nhà trường do đồng chí Phạm Dương Tuyến - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu dự hội thảo khoa học liên các trường chính trị do Trường Chính trị tỉnh Thái Bình tổ chức bàn về giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các trường chính trị tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng.
Ghi nhận từ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình”

Ghi nhận từ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình”

Tại hội thảo, đoàn công tác ghi nhận được những kinh nghiệm thiết thực từ công tác nghiên cứu khoa học của liên các trường chính trị các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng. Với những kết quả quan trọng, trong những năm qua, cán bộ, giảng viên 13 trường chính trị các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng có gần 1200 sáng kiến kinh nghiệm; triển khai nghiên cứu và được nghiệm thu 1180 đề tài khoa học các cấp, trong đó có 111 đề tài khoa học cấp tỉnh, 4 đề tài cấp bộ, đặc biệt từ năm 2015 đến 2017 các trường chính trị đã được giao nghiên cứu 2 đề tài cấp Nhà nước. Bên cạnh đó, các trường chính trị tổ chức được trên 570 cuộc tọa đàm khoa học, trên 1200 hội thảo khoa học, xuất bản 377 tạp chí, nội san, bản tin, thông tin nội bộ và công bố trên 1500 bài viết về kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học trên các báo trung ương, địa phương.

Trong buổi hội thảo, nhiều ý kiến của đại diện Lãnh đạo, giảng viên các trường chính trị trao đổi, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học như: Các trường thường xuyên tổng kết thực tiễn, tích cực đề xuất nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh, gắn với đề tài nghiên cứu cấp khoa, phòng trực tiếp phục vụ giảng dạy, học tập, đề tài cấp trường gắn với nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường hợp tác với các cơ sở nghiên cứu khoa học của tỉnh, trung ương; vừa tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên đề xuất đề tài mới, vừa giao khoán đề tài; bố trí ngân sách hợp lý cho hoạt động khoa học; tập trung nâng cấp, cập nhật, nâng cao chất lượng các bài viết, các thông tin trao đổi trên trang thông tin điện tử. Ngoài ra các trường còn đề nghị Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục có những quy định cụ thể hơn hướng dẫn các trường trong công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, tư vấn, tham gia nghiên cứu khoa học với các trường.

Những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của các trường chính trị vùng đồng bằng sông Hồng đã trao đổi tại hội thảo góp phần giúp nhà trường có thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng của trường trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trường chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của trường

  TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH BẮC GIANG   I- Giới thiệu chung : ·   Trụ sở:  Đường Vương Văn Trà, TP. Bắc Giang ·   Điện thoại: 0240 859 436 ·   Fax:              0240 859 436 ...

Các tiện ích

Đăng nhập hòm thư công vụ
Thư viện văn bản
Lịch công tác
Tìm kiếm thông tin trên site

Kết quả đào tạo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77597

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5946508

{T